Gà Khét Là Gì? Sự Thật Về Loại Gà Đả Bại Mọi Đối Thủ

Gà Khét được biết đến là một trong những lựa chọn được ưa thích tại các trường gà quốc tế. Đây là một trong những loại gà được nhiều sư kê lựa chọn để thi đấu chuyên nghiệp. Cùng Mu88 tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến loại gà này cũng như giải mã câu hỏi có phải chúng đánh đâu thắng đó?

Gà Khét giải thích dễ hiểu như thế nào? 

Gà Khét không phải là cái tên dùng để chỉ một giống gà cụ thể. Mà đây là tên gọi dùng để chỉ đặc điểm hình dạng và màu lông bên ngoài của gà. Đặc điểm hình thể này vô cùng đa dạng và phong phú với rất nhiều màu sắc kết hợp khác nhau. 

Gà Khét là đặc điểm dùng để chỉ màu lông bên ngoài
Gà Khét là đặc điểm dùng để chỉ màu lông bên ngoài

Yếu tố vượt trội của đặc điểm này được nhiều người ưa chuộng đó là khá nhanh nhẹn, kỹ năng thi đấu tốt. Khả năng tấn công cũng như phòng thủ trong các cuộc giao tranh của gà vô cùng tốt.

Gà Khét có những loại phổ biến nào hiện nay trên thị trường?

Gà Khét được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên màu sắc của lông. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng mà người chơi cần nắm để dễ dàng áp dụng các chương trình huấn luyện cụ thể.

Khét chân xanh

Khét chân xanh được đánh giá là một trong những đặc điểm ngoại hình vô cùng nổi bật. Những chú gà này có đòn đánh tốt và cực kỳ thông minh. Đặc điểm ngoại hình này chủ yếu được lai tạo từ gà Cao Lãnh và gà Mỹ để sở hữu câu non có những đặc điểm này.

Khét chân trắng

Khét chân trắng cũng là lựa chọn không hề kém cạnh so với chân xanh. Khả năng lì đòn và kỹ năng thi đấu tốt là một trong những yếu tố vô cùng nổi trội khiến cho đặc điểm này được nhiều người nuôi lựa chọn. Khi lựa chọn khét chân trắng nên ưu tiên những con gà có nhiều máu ở chân.

Khét cựa trắng, cựa đen

Gà khét sở hữu cựa có hai màu sắc khác nhau cũng vô cùng nổi bật. Đây được đánh giá là linh kê bởi khả năng thi đấu tốt, sức chịu đựng cao. Đặc điểm ngoại hình bên ngoài biểu tượng cho yếu tố âm dương ngũ hành phong thủy. Do đó, chúng được rất nhiều sư kê lựa chọn để huấn luyện tạo thành thần kê thi đấu.

Khét chân cua
Khét chân cua

Khét chân cua cũng là một trong những đặc điểm ngoại hình đánh giá là chiến kê. Những con gà này có bộ chân dài, cong và khả năng móc mắt đối thủ vô cùng đỉnh cao. Kỹ năng thi đấu linh hoạt và tấn công mạnh mẽ trước bất kỳ đối thủ nào.

Gà Khét có phải đánh đâu thắng đó như lời đồn?

Gà Khét không phải là một giống gà cụ thể mà là một đặc điểm ngoại hình. Do đó, gà có khả năng thi đấu bất bại là điều không thực tế. Bởi không phải con gà nào cũng có thể chiến thắng vĩnh viễn, kể cả thần kê.

Tuy nhiên không thể phủ nhận, gà sở hữu đặc điểm ngoại hình này đều có những phẩm chất tốt để huấn luyện. Khả năng thi đấu đỉnh cao và độ lì đòn khá tốt nên được nhiều người ưa chuộng.

Loại gà này nếu được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng hợp lý và huấn luyện phù hợp khả năng thi đấu khá tốt. Do đó, sư kê nếu yêu thích gà chiến đừng bỏ qua đặc điểm ngoại hình nổi bật này.

Một trong những vấn đề mà sư kê cần lưu ý đó là chọn gà non để nuôi từ bố và mẹ chất lượng. Con non sở hữu những phẩm chất di truyền tốt đẹp từ thế hệ trước. Thời gian huấn luyện nhanh và gà đạt được kết quả như mong muốn tốt hơn. 

Bí quyết chọn gà Khét nâng cao khả năng chiến thắng

Loại gà này sở hữu những đặc điểm ngoại hình khác biệt nên được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn muốn nâng cao khả năng chiến thắng khi đặt cược cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Phân tích

Người chơi nên thu thập thông tin liên quan đến gà thi đấu đầy đủ và chi tiết. Phong độ thực tế, lịch sử thi đấu và những thành tích đạt được trong quá khứ. Đây là cơ sở để giúp cho người chơi có thể nhận định và đưa ra lựa chọn đặt cược phù hợp.

Quan sát chiến kê

Trước khi trận đấu diễn ra, người chơi nên dành thời gian để quan sát chiến kê. Đây được xem là một trong những cách để giúp cho chúng ta có thể nhận xét được sức khỏe gà khi lâm trận. 

Người chơi cần quan sát chiến kê khi ra trận để lựa chọn đặt cược
Người chơi cần quan sát chiến kê khi ra trận để lựa chọn đặt cược

Gà cần có màu đỏ, ngoại hình khỏe khoắn và cực kỳ sung sức khi được thả vào sân. Những chú gà có biểu hiện sức khỏe không tốt nên chú ý khi đặt cược. Điều này tránh tình trạng người chơi đặt cược phải gà bị thuốc, bị ép sổ phân để giảm ký.

Quản lý vốn

Người chơi khi tham gia đặt cược đá gà nên áp dụng công thức quản lý vốn phù hợp. Đây được xem là một trong những yếu tố bất bại để đảm bảo mang lại hiệu quả cho người chơi khi đặt cược đá gà.

Gà Khét được đánh giá là một trong những đặc điểm ngoại hình nổi bật của chiến kê. Với những thông tin của MU88 chia sẻ về loại gà này mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Người chơi tham khảo đặc điểm nhận dạng để dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn đặt cược đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *